DƯƠNG TRẠCH HÌNH KIM
31-10-2011 | Nguồn: Địa Lý toàn thư

 

Sao Văn Khúc Tinh, gia đạo phú quý, hình kim cuộn cánh, tiền tài đầy nhà.

Hỏa trạch hình kim không nên cư trú, vợ chồng trong nhà sẽ bị tàn tật, chết sớm, Thủy trạch hình Kim, con em thông minh tuấn tú, gia nghiệp hưng vượng, đi làm ăn quê người giàu có. Mộc trạch hình Kim , chủ nhà mù cả hai mắt, gia tài bị kẻ khác cướp đoạt. Kim trạch hình kim , phụ nữ trong nhà có nhiều phúc phận. Thổ trạch hình Kim , Kim Thổ tương sinh, nhân đinh đông đúc, tiền tài vô số, con em giỏi văn chương.

Nhà ở hình Kim , bên cạnh có hai gian sương phòng ( chái nhà) gọi là Kim khố, bất kể mái hiên cao hay thấp. Nếu bố trí  bức tường dựa kiểu hai gian sương phòng mà bên trong thực tế không có phòng, thì không thể gọi là hình Kim. Gọi là cuốn cánh  là chỉ hai gian sương phòng đằng sau phải cao hơn chính đường, hai gian sương phòng đằng trước phải thấp hơn chính đường. Vậy thì cát lợi. Nếu hai bên đằng trước , đằng sau đều có sương phòng, thì gọi là tứ kim tương chiếu, người và tiền của đều vượng cát. Còn phải xem mức độ nông sâu của minh đường, cửa mở về hướng nào, để xem sự hưu cữu ( hung hiểm) của hình Kim, chứ không thể võ đoán, tưởng có bốn sương phòng là tốt.

Hoặc đằng trước một bên có sương  phòng, một bên không có, gọi là kim tinh khúc xích, rất hung hiểm, phía nào không có sương phòng , họa sẽ đến từ phía ấy. Hai sương phòng đằng trước thẳng dài, thẳng qua chính đường, gọi là thôi xa ( đẩy xe) chủ về lưu lạc nơi xa, chết về đói rét, Nếu hai sương phòng cao hơn chính đường, gọi là giang kiều ( khênh kiệu) chủ nhà bị trộm cướp, đói rét cơ hàn. Cho nên cả đằng trước đằng sauđều có sương phòng mới cát lợi.

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »